icon icon

Viên Nén Gỗ

VIÊN NÉN GỖ- SẢN PHẨM DÀNH CHO CÁC GIA ĐÌNH TRONG MÙA ĐÔNG

Trong những năm gần đây, viên nén gỗ đang là một trong những sản phẩm được đặc biệt quan tâm vì đây được coi như nguồn năng lượng thay thế lí tưởng cho các loại năng lượng hóa thạch như dầu mỏ hay than đá. Không chỉ có công dụng vô cùng hữu ích trong sản xuất công nghiệp, nông nghiệp mà hiện nay, viên nén mùn cưa đang trở thành người bạn thân thiết cho các gia đình trong mùa đông.

Viên nén gỗ - sản phẩm dành cho các gia đình trong mùa đông

Nhu cần viên nén gỗ đang ngày một tăng cao vì sự linh hoạt trong sử dụng và sự thân thiện với môi trường của sản phẩm này. Ngoài việc sử dụng làm nhiên liệu đốt trong các ngành sản xuất công nghiệp thực phẩm thì viên nén gỗ còn được sử dụng trong nông nghiệp như dùng để lót chuồng trại, trang trại cho gà, ngựa, bò, dê… Sản phẩm có giá thành rẻ, nhiệt lượng cao cùng với những yếu tố vận chuyển tiện lợi do kích thước nhỏ, tiết kiệm không gian lưu trữ và sử dụng đơn giản, vệ sinh dễ dàng khiến cho đây trở thành sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Ngoài công dụng trong việc sản xuất như vậy, viên nén gỗ đang trở thành sản phẩm rất được các gia đình ưa chuộng trong mùa đông, đặc biệt là những vùng núi cao phía Bắc – khi mùa nhiệt độ những ngày rét tăng cường có khi xuống đến âm độ. Viên nén gỗ được dùng trong hệ thống thiết bị sưởi ấm như lò sưởi rất tiện lợi và không gây ô nhiểm không khí, tro của viên nén gỗ còn có thể dùng làm phân bón sạch.

 

Viên nén gỗ đang là sự lựa chọn của xã hội ngày nay cho hiện tại và tương lai. Viên nén thường dùng để sử dụng trong các lò sưởi và mang lại hiệu quả sưởi ấm vô cùng lớn. Đây là chất đốt có năng lượng sinh ra cao từ 4.200 – 4.600 kcal/kg và lượng tro tàn rất nhỏ <1%. Viên nén đang rất được ưa chuộng tại thị trường Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Bắc Mỹ… Đây là xu hướng tất yếu sử dụng năng lượng sạch, giảm sử dụng nguồn nguyên liệu hóa thạch gây ảnh hưởng môi trường, đảm bảo lợi ích kinh tế cao

Với chi phí nhiên liệu hóa thạch dự kiến sẽ tiếp tục tăng, nhu cầu cho các hệ thống sưởi ấm viên nén mùn cưa tăng nhanh trong những năm gần đây. Hệ thống sưởi ấm mới liên tục được phát triển để thích hợp với những nhu cầu của người tiêu dùng. Những hệ thống sưởi ấm bằng viên nén gỗ có lợi thế hơn so với hệ thống sưởi ấm nhà khác. Việc sưởi ấm bằng viên nén gỗ dễ dàng và thuận tiện hơn so với sử dụng sưởi ấm truyền thống. Do vậy, viên nén gỗ đang được coi là sự lựa chọn hàng đầu giúp các gia đình sưởi ấm trong mùa đông.

Viên Nén Gỗ

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *